Chi tiết bài viết

5 Cách bóc vỏ tôm siêu nhanh đơn giản

18/06/2021

Là một trong những loại hải sản giàu dinh dưỡng, tôm thường được nhiều người sử dụng trong các bữa ăn. Cùng học cách bóc vỏ tôm siêu nhanh giúp bạn chế biến món ăn ngon và tiết kiệm thời gian nhé.

Chắc hẳn, khá nhiều bạn đã chán công việc bóc vỏ tôm và cảm thấy việc bóc vỏ tôm mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, nếu không bóc vỏ tôm sẽ rất cứng nên khó ăn hơn. Chính vì vậy, bỏ túi ngay cách bóc vỏ tôm mà chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều vì nó được rất nhiều bà nội trợ yêu thích và áp dụng trong thời gian gần đây.

5 Cách bóc vỏ tôm siêu nhanh đơn giản
5 Cách bóc vỏ tôm siêu nhanh đơn giản

Lột tôm bằng nĩa

Bạn bỏ đầu tôm đi, sau đó lấy một cái dĩa chọc vào phần vỏ của đầu tôm rồi dùng lực đẩy phần vỏ ra ngoài. Vỏ tôm sẽ được bóc ra dễ dàng.

Bóc tôm bằng tay

Đầu tiên, bạn bỏ đầu tôm, sau đó lật ngược con tôm lại, dùng hai ngón tay cái đặt ở đầu và cuối thân tôm, dùng lực tách chân tôm ra khỏi thịt trước, sau đó vạch vỏ tôm và gỡ bỏ. vỏ hoàn toàn.

Dùng kéo lột vỏ tôm

Bạn dùng kéo cắt bỏ phần đầu của con tôm, lấy đầu kéo cắt theo chiều dọc từ đầu đến đuôi tôm. Cuối cùng, bạn dùng tay bóc phần vỏ tôm đã cắt đôi ra khỏi thân tôm. Quá đơn giản phải không?

Dùng thìa và nĩa bóc vỏ tôm

Cách này sẽ rất lịch sử khi bạn đi dự tiệc. Bạn dùng thìa để cố định con tôm, sau đó lấy thìa loại bỏ phần đầu tôm. Sau đó dùng nĩa đâm xuyên qua thân tôm rồi dùng thìa nạo bỏ vỏ.

Lột tôm bằng đũa

Đây có thể được xem là một trong những cách mà nhân viên nhà hàng ở Hong Kong áp dụng khá nhiều. Với cách làm này, bạn chỉ có thể áp dụng với những con tôm đã xiên sẵn. Thao tác thực hiện rất đơn giản, dùng một đôi đũa để kẹp tôm sao cho phần vỏ ép sang hai bên. Sau đó dùng chính đôi đũa đó để cạo vỏ ở đầu xiên.

Ghi chú

Khi bóc vỏ tôm, bạn cũng nên hết sức cẩn thận, không nên dùng lực quá mạnh để lột vỏ vì tôm dễ thay đổi hình dạng có thể làm tôm bị vỡ, nát. Bạn nên dùng lực vừa phải để đảm bảo tôm còn nguyên và bong hết vỏ.

Với cách bóc vỏ tôm trên đây, chị em nội trợ hoàn toàn có thể bóc một con tôm dễ dàng mà không tốn quá nhiều công sức. Nó giúp cho việc nấu nướng trở nên đơn giản và tiết kiệm rất nhiều thời gian. Chúc các bạn có một bữa ăn ngon miệng và hấp dẫn từ tôm.

Địa chỉ mua ruốc tôm uy tín, chất lượng

Ruốc tôm luôn là một món ngon hấp dẫn, nhiều dinh dưỡng, để được lâu. Chính vì thế để tìm một cơ sở cung cấp ruốc tôm uy tín, hiện đại hãy tới ngay với Haisanvandon

Haisanvandon.net tự hào là đơn vị cung cấp ruốc tôm thơm, ngon, sạch. Ruốc tôm được chế biến với nguyên liệu từ vùng biển vân đồn thơ mộng, sợi ruốc dài, thơm ngon bổ dưỡng sẽ là món ngon tuyệt vời để bồi bổ sức khỏe cho người tiêu dùng

Liên hệ đặt hàng tại: Ruốc Tôm Vân Đồn

Số điện thoại: 0888885000

Địa chỉ: Thôn Đông Tiến, Xã Đông Xá, Huyện Vân Đồn, Tỉnh Quảng Ninh

Kết luận

Trên đây là bài viết 5 Cách lột vỏ tôm siêu nhanh đơn giản của Hải Sản Vân Đồn, hy vọng với bài viết này Hải Sản Vân Đồn đã giúp đỡ được bạn phần nhỏ trong cuộc sống!