Chi tiết bài viết

Cách phân biệt Tôm Sú

19/06/2021

Tôm sú là một trong những loại tôm, và cũng là một trong những loại hải sản được nhiều người lựa chọn để chế biến. Bạn có biết Tôm sú là gì không? Đặc điểm của loài tôm này là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết, để biết thêm nhiều thông tin về tôm sú nhé!

Tôm sú - Đặc điểm, Cách phân biệt tôm sú biển và tôm sú nuôi
Tôm sú – Đặc điểm, Cách phân biệt tôm sú biển và tôm sú nuôi

Bạn có biết Tôm sú là gì không? Đặc điểm của loài tôm này là gì?

Tôm sú là gì?

Tôm sú là tên một loài tôm, tên gọi này giúp phân biệt với các loại tôm khác. Đây là loại tôm được nuôi rộng rãi trên thế giới và được biết đến với tên gọi Penaeus monodon. Đây là loài động vật máu lạnh và rất dễ mắc bệnh, nhất là khi thời tiết bất ổn. Trước đây, loại tôm chỉ tôm biển này được nhiều người ưa chuộng. Ngày nay, do nhu cầu về loại tôm này cao nên loại tôm này đã bắt đầu được nuôi ở vùng nước ngọt. Đây là loại tôm khá lớn, cả tôm đực và tôm cái đều có kích thước giống nhau là 36cm. Loại tôm này đặc biệt là tôm cái, có thể nặng tới 650g.

Tôm sú là gì?
Tôm sú là gì?

Đặc điểm để nhận biết tôm sú là gì?

Mỗi loại tôm đều có những đặc điểm riêng biệt. Tôm sú cũng vậy, có những đặc điểm nổi bật riêng. Những đặc điểm của tôm bạn cần nắm.

Đặc điểm sinh học

Đặc tính sinh học của tôm sú khi đã hiểu rõ và hiểu kỹ sẽ giúp bà con nuôi loại tôm này dễ dàng và đạt năng suất cao hơn. Các tính năng sinh học cụ thể:

  • Vòng đời: Gồm 3 giai đoạn: giai đoạn hình thành ấu trùng tôm, giai đoạn gần trưởng thành và giai đoạn trưởng thành. Đối với quá trình hình thành ấu trùng tôm, có 3 giai đoạn cụ thể: giai đoạn Nauplli, giai đoạn Zoea và giai đoạn M ly giải.
  • Quá trình lột xác của tôm: Quá trình lột xác của tôm luôn diễn ra vào ban đêm. Quá trình lột xác của tôm giúp tôm sinh trưởng và phát triển. Vỏ mới của tôm sẽ cứng tùy loại: Đối với tôm lớn thì từ 1 ngày đến 2 ngày. Còn đối với tôm nhỏ thì khoảng từ 1 giờ đến 2 giờ.
  • Tập tính ăn của tôm: Là loài ăn tạp: giun nhiều tơ, thực vật thủy sinh, côn trùng,… Vì thường hoạt động về đêm nên đây là thời điểm thích hợp nhất để tôm kiếm ăn.
  • Môi trường sống: Chú ý đến độ pH, độ trong của nước và độ kiềm. Với độ pH dao động từ 7,5 đến 8,5, tôm có thể duy trì sự sống. Trọng lượng nước từ 30cm đến 40cm là đảm bảo cho tôm sống. Về độ kiềm luôn từ 80mg / l đến 120mg / l thì tôm mới sống được.
Tôm sú là gì?

Đặc điểm bên ngoài để phân biệt

Để có thể nhận biết tôm sú bằng mắt thường, người mua phải hiểu rõ đặc điểm vốn có của nó. Các tính năng cụ thể:

  • Vỏ tôm dày với nhiều màu sắc đan xen như: nâu, đỏ, xám và xanh.
  • Phần lưng của tôm có các sọc ngang với các màu kể trên vỏ xen kẽ nhau tạo cho tôm vẻ ngoài bắt mắt.
  • Loại tôm này có kích thước lớn, cả tôm đực và tôm cái đều có kích thước giống nhau là 36cm.
  • Tôm có trọng lượng khá lớn so với nhãn lên đến 650g / con.
  • Thịt tôm này dai, ngọt và săn chắc hơn tôm thẻ chân trắng.
  • Trên đây, là thông tin về Tôm sú là gì và đặc điểm nổi bật của nó. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp các bạn phần nào hiểu được những vấn đề về tôm sú mà mình đang tìm hiểu!
Đặc điểm bên ngoài để phân biệt
Đặc điểm bên ngoài để phân biệt

Địa chỉ mua ruốc tôm uy tín, chất lượng

Ruốc tôm luôn là một món ngon hấp dẫn, nhiều dinh dưỡng, để được lâu. Chính vì thế để tìm một cơ sở cung cấp ruốc tôm uy tín, hiện đại hãy tới ngay với Haisanvandon

Haisanvandon.net tự hào là đơn vị cung cấp ruốc tôm thơm, ngon, sạch. Ruốc tôm được chế biến với nguyên liệu từ vùng biển vân đồn thơ mộng, sợi ruốc dài, thơm ngon bổ dưỡng sẽ là món ngon tuyệt vời để bồi bổ sức khỏe cho người tiêu dùng

Liên hệ đặt hàng tại: Ruốc Tôm Vân Đồn

Số điện thoại: 0888885000

Địa chỉ: Thôn Đông Tiến, Xã Đông Xá, Huyện Vân Đồn, Tỉnh Quảng Ninh

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ của Hải Sản Vân Đồn về các bài viết về đặc điểm chi tiết của Tôm Sú. Chúc bạn và người thân một ngày vui vẻ!