Chi tiết bài viết

Ruốc tôm để được bao lâu – Cách bảo quản ruốc tôm đúng cách

29/03/2021

Ruốc tôm để được bao lâu, ruốc tôm bảo quản được bao lâu? Đó luôn là những câu hỏi của các chị em nội trợ nói riêng, người dùng ruốc tôm nói chung. Ruốc tôm là một món ngon được sào khô, rất khó xác định thời gian sử dụng. Chính vì thế, haisanvandon.net sẽ giúp các bạn tìm hiểu ruốc tôm để được bao lâu và cách bảo quản ruốc tôm đúng và tốt nhất nhé!

Ruốc tôm để được trong thời gian bao lâu?

Ruốc tôm để được bao lâu
Ruốc tôm để được trong thời gian bao lâu?

Với những bà mẹ thông thái thì ruốc tôm là món ăn an toàn cho sức khỏe và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé. Nhưng thực tế chỉ ra rằng những sản phẩm có hàm lượng đạm cao thường nhanh bị hư hỏng hơn những thực phẩm hàm lượng đạm thấp nếu không biết cách bảo quản đúng.

Nhiều người mua ruốc về hoặc tự làm tại nhà chưa biết ruốc có thể sử dụng trong bao lâu. Với mỗi cách làm và bảo quản khác nhau thì sẽ cho ra kết quả khác nhau.

Nếu bạn mua được ruốc tôm chuẩn hoặc làm ruốc tôm theo đúng quy trình, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cùng với bảo quản đúng cách thì sẽ dùng được lâu hơn. Ruốc tôm có thể để ở ngoài nhiệt độ bình thường trong khoảng 30 – 40 ngày. Còn nếu đóng hộp kín và cho vào tủ lạnh để ngăn mát thì có thể giữ trong 2-3 tháng, thậm chí lâu hơn.

Khi mua ruốc tôm bạn nên chú ý đến ngày sản xuất được in trên nhãn sản phẩm. Ngoài việc chọn mua sản phẩm tốt thì hãy mua ruốc tôm gần ngày sản xuất nhất. Như vậy mua về bạn sẽ để được lâu hơn.

Cách bảo quản ruốc tôm đúng cách

Muốn sử dụng ruốc tôm trong thời gian dài mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon cũng như các chất dinh dưỡng nguyên vẹn, bạn cần bảo quản đúng cách. Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm ngày nay được mọi người rất quan tâm. Nếu không biết cách bảo quản khi sử dụng sẽ ảnh hưởng sức khỏe. Bảo Quản Ruốc Tôm Đúng Cách bạn cần:

 • Khi sao ruốc phải sao khô vừa độ. Sao khô quá sẽ mất vị ngọt của thịt tôm. Nhưng nếu bạn sao rồi, các sợi ruốc vẫn dính bết vào nhau thì ruốc sẽ bị ẩm, lên mốc độc hại.
 • Sau khi sao xong thì dùng đĩa sạch trải đều ruốc ra bề mặt cho thật nguội mới đem đóng hộp.
 • Tốt nhất bạn nên sử dụng lọ thủy tinh sạch, khô ráo có nắp đậy kín để đựng ruốc tôm. Cách này sẽ an toàn hơn so với sử dụng đồ nhựa. Hãy chắc chắn là bạn đã đậy nắp kín, để không khí không lọt vào trong gây ẩm ướt phần ruốc tôm bên trong. Và như vậy hương thơm hấp dẫn của món ruốc mới giữ được lâu hơn.
 • Nếu bạn ăn trong thời gian gần thì có thể để ngoài nhiệt độ thường ở nơi khô ráo. Còn nếu sử dụng trong vòng vài tháng, bạn nên để lọ thủy tinh đó vào ngăn mát tủ lạnh.
  Khi nào lấy ra ăn mới mở nắp lọ. Hạn chế tối đa việc mở nắp nhiều lần để tránh làm hả hơi và làm ẩm ruốc tôm. Dùng đũa, thìa, muỗng sạch, khô để lấy ruốc.
 • Muốn ruốc giữ được lâu thì đầu tiên bạn phải lựa chọn được cơ sở sản xuất ruốc tin cậy.
 • Nguyên liệu làm ruốc phải đảm bảo tươi sống, quy trình chế biến đạt an toàn vệ sinh thực phẩm.
 • Chọn ruốc tôm ngon: sợi ruốc bông mịn, dai mềm, khô chứ không ướt và dính cục với nhau, hương thơm đặc trưng và không có mùi khó chịu, màu vàng ươm, không có chất tạo màu.
  Khi ăn bạn mới mở nắp hộp ruốc, tránh ruốc tiếp xúc nhiều với không khí sẽ xảy ra tình trạng hấp thụ nước trong không khí gây nấm mốc.
 • Nếu thay đổi hộp đựng ruốc thì dụng cụ mới phải được rửa sạch, lau khô hoặc tốt nhất là phơi dưới ánh nắng cho khô nước.
 • Nếu bạn mua nhiều mà muốn sử dụng trong thời gian dài thì có thể cho vào tủ lạnh ngăn mát để bảo quản. Nên sử dụng loại hộp thật kín chứ không cho vào bát hay hộp mở vì như vậy làm hỏng mùi của ruốc, hơi ấm sẽ ngấm vào làm hỏng ruốc và gây ám mùi ra những đồ ăn khác trong tủ. Khi nào ăn thì lấy đủ dùng ra, sao qua lại trên bếp và sử dụng luôn.
 • Khi sử dụng ruốc cần dụng dụng cụ sạch như đũa, muỗng đã được rửa và lau khô. Không nên dùng đầu đũa hoặc thìa bẩn để cho vào bên trong. Chỉ cần một chút nước thôi cũng làm ruốc hỏng sau vài ngày, lên mốc và không sử dụng được nữa.

Địa chỉ mua ruốc tôm uy tín, chất lượng

Ruốc Tôm Vân Đồn

Ruốc tôm luôn là một món ngon hấp dẫn, nhiều dinh dưỡng, để được lâu. Chính vì thế để tìm một cơ sở cung cấp ruốc tôm uy tín, hiện đại hãy tới ngay với Haisanvandon

Haisanvandon.net tự hào là đơn vị cung cấp ruốc tôm thơm, ngon, sạch. Ruốc tôm được chế biến với nguyên liệu từ vùng biển vân đồn thơ mộng, sợi ruốc dài, thơm ngon bổ dưỡng sẽ là món ngon tuyệt vời để bồi bổ sức khỏe cho người tiêu dùng

Liên hệ đặt hàng tại: Ruốc Tôm Vân Đồn

Số điện thoại: 0888885000

Địa chỉ: Thôn Đông Tiến, Xã Đông Xá, Huyện Vân Đồn, Tỉnh Quảng Ninh